Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước và trong dịp lễ Quốc khánh 2/9

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã xây dựng phương án, kế hoạch, triển khai nhiều biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh, góp phần kiềm chế xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông, phục vụ nhân dân đi lại thuận lợi trong dịp nghỉ lễ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Ngày 18/8/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh ký ban hành Văn bản số 2139/UBND-GT về bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Theo đó, Công an tỉnh chỉ đạo và tăng cường lực lượng tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: vi phạm tốc độ, quy định về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, tải trọng, không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định; vi phạm khi qua đường; phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật; không có giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ...

Thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm TTATGT, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh đã xây dựng phương án cụ thể, tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định.

Thượng tá Hoàng Văn Long, Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết: Đơn vị đã chỉ đạo lực lượng CSGT các đơn vị, công an các huyện, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm TTATGT trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9. Thực hiện nghiêm Công văn số 2139/UBND-GT ngày 18/8/2022 của UBND tỉnh về bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2022. Trong thời gian 4 ngày nghỉ lễ từ 1/9/2022 đến 4/9/2022, yêu cầu công an các đơn vị, địa phương bố trí đủ quân số lực lượng CSGT thường trực, ứng trực 24/24h làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, hướng dẫn, chỉ huy điều khiến giao thông; đảm bảo tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin, vụ việc liên quan đến TTATGT.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hà Quảng tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Cao Bằng có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch vào những ngày nghỉ lễ, nên nhiều phương tiện di chuyển có mật độ cao. Với mục tiêu kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến Quốc lộ, các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp trên địa bàn tỉnh; tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Thượng tá Nguyễn Hảo Như, Trưởng Công an huyện Hà Quảng cho biết: Để đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công an huyện Hà Quảng đã xây dựng và triển khai kế hoạch bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến đường Hồ Chí Minh, tỉnh lộ 204, tỉnh lộ 216, đặc biệt là tập trung xử lý hành vi vi phạm người điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn. Huy động lực lượng công an xã, thị trấn làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự, ko để người dân bày bán hàng rong, lấn chiếm lòng, lề đường không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài. Đồng thời, cử cán bộ phân luồng giao thông để tránh ùn tắc tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó tại xã Trường Hà nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và du khách tham gia kỳ nghỉ lễ.

Với sự chỉ đạo quyết liệt, cùng với việc xử lý nghiêm của các lực lượng chức năng đối với các hành vi vi phạm, gây mất an toàn giao thông và sự nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người tham gia giao thông, tình hình TTATGT, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tình hình TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân.

Nguồn: Báo Cao Bằng.