Kết quả tích cực sau 15 ngày cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Với quyết tâm thực hiện hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/2/2024, lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm, bước đầu đã đạt nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ra quân bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Tăng cường công tác Tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng

Trong 15 ngày đầu ra quân, trên địa bàn tỉnh xảy ra 05 vụ phạm pháp hình sự, đã tiến hành điều tra làm rõ 5/5 vụ, bắt giữ 06 đối tượng gây án, tỷ lệ điều tra khám phá đạt 100 %. Ngoài ra bắt giữ 11 vụ, 24 đối tượng có hành vi đánh bạc, mua bán dâm. Phát hiện, bắt giữ 34 vụ, 42 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 1,103 kg nhựa thuốc phiện; 17,753g heroin; 611.14g Ma tuý tổng hợp. Phát hiện, bắt giữ 36 vụ, 42 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, chủ yếu là các vi phạm: cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự (06 vụ tín dụng đen), vận chuyển hàng cấm (04 vụ liên quan đến pháo, thu giữ 171,5 kg pháo), vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, kinh doanh hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.…
Lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ các đối tượng vận chuyển trái phép pháo nổ
Cùng với công tác tấn công, trấn áp tội phạm, Công an các đơn vị còn chủ động phối hợp đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm trộm cắp, lừa đảo trên không gian mạng, tội phạm ma tuý, cờ bạc. Vận động người dân không tham gia sản xuất, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ trái phép, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ; vận động đối tượng truy nã ra đầu thú với nhiều hình thức, trên nhiều phương tiện truyền thông. Trong 15 ngày, lực lượng Công an đã vận động thu hồi 24 khẩu súng tự chế, 208 viên đạn, 01 lựu đạn, 02 linh kiện vũ khí.
Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tăng cường công tác Tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; lập biên bản vi phạm hành chính 723 trường hợp; phạt tiền 1.328.000.000 đồng; tước giấy phép lái xe 96 lượt, tạm giữ 14 xe ô tô, 302 xe mô tô.
Công an tỉnh Cao Bằng đã huy động các trang thiết bị, phương tiện hiện đại nhất, luôn tập trung, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đoàn công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc tại Cao Bằng.
Lực lượng Công an các huyện, thành phố chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị phối hợp thực hiện kế hoạch đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ không để xảy ra cháy nổ trên địa bàn.
Để cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới, Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong thực hiện nhiện vụ. Đồng thời, mọi người dân cần nêu cao ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, vui Xuân, đón Tết bình yên, an toàn , lành mạnh.