Khám phá vụ kẻ gian đột nhập nhà dân, đánh trọng thương chủ nhà.
Vào lúc 02 giờ 50 phút ngày 25/01/2024 Công an thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng tiếp nhận thông tin trình báo qua điện thoại của ông H.N.Y (sinh năm 1960, trú tại Tổ dân phố 1, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà riêng, dùng một thanh sắt đánh vợ của ông là bà B.T.N khiến bà N thương tích nặng.Ngay sau đó công an thị trấn Trà Lĩnh đã triển khai lực lượng đến hiện trường, phối hợp cùng gia đình đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh, đồng thời báo cáo lãnh đạo Công an huyện.

Xác định vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, lãnh đạo Công an huyện Trùng Khánh đã cử tổ công tác Đội điều tra tổng hợp chủ trì phối hợp với tổ công tác phòng Cảnh sát Hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, công an thị trấn Trà Lĩnh tiến hành các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, truy xét, xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn, qua đó xác định đối tượng nghi vấn là Bàn Phụ Châu (sinh năm 1993, trú tại xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Quá trình làm việc với cơ quan công an, Châu đã khai nhận mục đích đột nhập vào nhà bà N để trộm cắp tài sản, nhưng trong quá trình đột nhập bị phát hiện nên đã dùng hung khí hành hung bà N rồi bỏ chạy.

Đối tượng Bàn Phụ Châu tại cơ quan điều tra.

Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ Bàn Phụ Châu để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Cao Bằng khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức quản lý và bảo quản tốt tài sản tại nhà riêng, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, chủ động lắp đặt thiết bị camera an ninh tại trước cửa nhà nếu có điều kiện để góp phần trong công tác phòng ngừa tội phạm./.

Lăng Anh (PX03)