KHỞI TỐ BỊ CAN CÓ HÀNH VI “CHO VAY LÃI NẶNG”
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Thị Xuyến (Sn 1962), trú tại tổ Xuân Lộc, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, Cao Bằng về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Trước đó ngày 31/10/2021, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Hà Quảng phát hiện một hộ gia đình tại tổ Xuân Lộc, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng có nhiều biểu hiện “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Qua kiểm tra, khám xét, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi kề trên và tiến hành bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Xuyến. Quá trình điều tra, bước đầu xác định Trịnh Thị Xuyến và một số đối tượng có hành vi cho trên 30 khách vay tiền với lãi suất cao, thu lợi bất chính số tiền trên 200 triệu đồng.
Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ./.
Trí Tuệ