Khởi tố, tạm giam đối tượng có hành vi chiếm đoạt bé trai 3 tháng tuổi

Ngày 5/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nguyên Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trương Văn Minh (sinh năm 1989), trú tại xã Thành Công, thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Đối tượng Trương Văn Minh tại cơ quan công an.

Trước đó, chiều 1/5/2022, Công an xã Thịnh Vượng nhận được đơn trình báo của chị N.T.T. (sinh năm 1989), trú tại xã Ngọc Đào (Hà Quảng) về việc ngày 1/5, tại xóm Sẻ Pản, xã Thịnh Vượng (Nguyên Bình), con trai chị T. là cháu N.H.P. sinh tháng 1/2022 bị Trương Văn Minh đưa đi đâu không rõ, dù chị T. không đồng ý và ngăn cản.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Nguyên Bình báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh và cử một tổ công tác đến tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công an thành phố Phổ Yên điều tra, xác minh.

Đến khoảng 5 giờ ngày 2/5/2022, tổ công tác phát hiện cháu P. đang ở nhà của đối tượng Minh tại xóm Nhe, xã Thành Công, thành phố Phổ Yên. Tổ công tác tiến hành giải cứu cháu bé an toàn và bàn giao cho mẹ đẻ chăm sóc, đồng thời đưa đối tượng Minh về Công an huyện Nguyên Bình tạm giữ để điều tra, làm rõ.

Minh khai nhận nghiện ma túy, bản thân có quan hệ tình cảm với chị T., do hai bên xảy ra mâu thuẫn nên Minh đã bế cháu P. (là con riêng của chị T.) xuống nhà của Minh ở Thái Nguyên với mục đích ép chị T. phải về chung sống với mình ở Thái Nguyên.

Vụ việc tiếp tục được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nguyên Bình điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Phòng PX03