Khởi tố, tạm giam thêm 01 bị can trong vụ bán Methadone cho các con nghiện

Ngày 13/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng vừa ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Đàm Văn Huy, sinh năm 1991, trú tại xã Nam Tuấn, huyện Hoà An, Cao Bằng, cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Bị can Huy bị khởi tố trong vụ án mua bán trái phép chất ma tuý cùng với các đối tượng Nguyễn Thị Thục Anh, Lý Văn Luân, Hoàng Thị Chao. Tại cơ quan Công an, bị can Huy khai nhận nhiều lần mua methadone với Nguyễn Thị Thục Anh rồi bán lại cho các con nghiện khác để kiếm lời.

Trước đó, vào ngày 21/6, lực lượng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thục Anh (SN 1976), là cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng và đối tượng Lý Văn Luân (SN 1977, là chồng của Thục Anh), cùng trú tại tổ 10, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng và Hoàng Thị Chao (SN 1979, trú tại tổ 10, phường Sông Bằng, TP Cao Bằng) có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ tổng số lượng là 1.900ml Methadone.

Ảnh: Bị can Đinh Văn Huy

Các đối tượng trên khai nhận, số Methadone trên là do đối tượng Thục Anh và Hoàng Thị Chao cấu kết với nhau bí mật lấy từ kho chứa Methadone của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng mang đi bán cho các đối tượng nghiện ma túy có nhu cầu sử dụng. Còn đối tượng Luân là người có vai trò giúp sức./.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

Lê Nam