Lực lượng Công an xã liên tiếp phát hiện cây thuốc phiện trồng trái phép

Liên tiếp những ngày đầu năm mới Nhâm dần 2022, lực lượng Công an xã tại các huyện Bảo Lâm, Trùng Khánh đã phát hiện, tiêu hủy hàng trăm cây thuốc phiện trồng trái phép.

Ảnh: Công an xã Quảng Lâm phát hiện 115 cây thuốc phiện trồng trái phép

Ngày 16/2, Công an xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm đã phát hiện và tiêu huỷ 115 cây thuốc phiện trồng trái phép tại địa bàn Lũng Kim, xóm Phiêng Phát, xã Quảng Lâm. Cùng ngày, tổ công tác Công an xã Vĩnh Phong, huyện Bảo Lâm tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xóm Én Ngoại, xã Vĩnh Phong phát hiện một vườn rau cải có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, phát hiện có 95 cây thuốc phiện trồng trong vườn rau thuộc đất nương rẫy giáp ranh giữa xóm Én Ngoại, Vĩnh Phong với xóm Phiêng Rù, Vĩnh Quang, Bảo Lâm, Cao Bằng. Vụ việc đang được lực lượng Công an xã tiếp tục điều tra làm rõ.

Ảnh: Công an xã Vĩnh Phong phát hiện, phá hủy cây thuốc phiện trồng trái phép

Trước đó, ngày 9/2, Công an xã Lăng Hiếu phối hợp Đồn biên phòng Ngọc Chung, huyện Trùng Khánh cũng phát hiện, phá nhổ 337 cây thuốc phiện tại xóm Đà Tiên, xã Lăng Hiếu, huyện Trùng KhánhHiện vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.

T/h: Phòng PX03.