Nhiều mô hình bảo đảm ANTT được ra mắt tại Công an các xã, thị trấn thuộc huyện Hạ Lang.
Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2022); 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2022); Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm XDPT năm 2022, đồng thời tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Xã Thị Hoa, Hạ Lang tổ chức ra mắt mô hình "Camera giám sát an ninh phòng chống tội phạm"
 Ngày 02/8/2022 Công an xã Thị Hoa, Hạ Lang tham mưu UBND xã tổ chức ra mắt Mô hình “Camera giám sát an ninh phòng chống tội phạm” nhằm giám sát an ninh, trật tự; chủ động phòng ngừa, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật, hướng tới xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.
Cùng ngày, Công an thị trấn Thanh Nhật, Hạ Lang tham mưu UBND thị trấn ra mắt mô hình “Xóm tự quản về ANTT” và “Xóm không có tệ nạn ma túy” tại Xóm Đoỏng Hủ, Thị trấn Thanh Nhật.
Ra mắt mô hình “Xóm tự quản về ANTT” và “Xóm không có tệ nạn ma túy” tại Xóm Đoỏng Hủ, Thị trấn Thanh Nhật.
Đây là các mô hình được xây dựng theo hướng dẫn, chỉ đạo của lãnh đạo Công an các cấp và cấp ủy chính quyền địa phương; mô hình có tính chất đổi mới, sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát huy trách nhiệm cộng đồng, phù hợp với yêu cầu tình hình hiện nay. Mô hình nhận được sự đồng tình rất lớn từ người dân địa phương. Đối với mô hình Camera an ninh nhiều hộ gia đình đã chia sẻ đường điện, kết nối internet tạo điều kiện thuận lợi để hệ thống camera hoạt động.
Các mô hình này hoạt động sẽ góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, là cơ sở để lực lượng Công an nắm tình hình phục vụ quá trình điều tra phá án, giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn./.
Thực hiện: Đình Đông - Công an Hạ Lang.