Phát hiện, ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 04/01, Công an huyện Quảng Hoà chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh tiến hành tuần tra, kiểm soát tại địa phận tổ dân phố Hòa Nam, thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Hòa phát hiện 01 xe ô tô số loại AVANTE, nhãn hiệu HYUNDAI, màu đen, mang biển kiểm soát 89A-072.47 do P.M.Đ (sinh năm 1981), trú tại thôn Dịch Trì, xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên điều khiển theo hướng Trùng Khánh - Thạch An có biểu hiện nghi vấn.

Hình các đối tượng

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có 05 người (trong đó có 02 người Việt Nam, 03 người Trung Quốc) không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh hợp pháp. Tổ công tác đã đưa 05 người trên về trụ sở Công an huyện để làm rõ vụ việc. Xét thấy có dấu hiệu của tội phạm tổ chức, môi giới cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, Công an huyện Quảng Hoà đã hoàn thiện hồ sơ vụ việc trên, chuyển các đối tượng cùng tài liệu liên quan đến Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật

Đề nghị quần chúng nhân dân đề cao ý thức cảnh giác, kịp thời thông tin đến đường dây nóng của Công an huyện Quảng Hòa: 0206.3820.117 trong trường hợp phát hiện các đối tượng nghi vấn là người nước ngoài có hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép tại địa phương; đồng thời nâng cao tinh thần chấp hành pháp luật, không thực hiện các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép./.

Thực hiện: Gia Hưng