PHÒNG CẢNH SÁT GIAO THÔNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2021, TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM 2022
Sáng ngày 14/01/2022, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Đến tham dự hội nghị có đ/c Đại tá Mai Xuân Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo, tập thể cấp ủy, lãnh đạo Phòng, chỉ huy các đội nghiệp vụ cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2021, cấp ủy – lãnh đạo phòng CSGT đã tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm và các khâu then chốt, quyết định trong công tác Đảng, công tác xây dựng lực lượng. Từ đó, cán bộ chiến sĩ nêu cao tinh thần, trách nhiệm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Với mục tiêu tiếp tục duy trì ổn định tình hình TTATGT, kiềm chế tai nạn giao thông; đảm bảo mạch máu giao thông luôn thông suốt; bảo vệ an toàn tính mạng, sức khoẻ, tài sản cho Nhân dân và người tham gia giao thông, bảo vệ các đoàn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế và các sự kiện chính trị quan trọng tại địa phương. Trong năm 2021, Phòng Cảnh sát giao thông đã bố trí 2.209 ca, với 8.676 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ trọng điểm; phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 1.445 trường hợp. Số vụ TNGT được kiểm soát, giảm trên cả 3 tiêu chí.

Đại tá Mai Xuân Tư – Phó Giám đốc Công an phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Đại tá Mai Xuân Tư – Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Công tác bảo đảm TTATGT là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và xã hội, lực lượng CSGT phải làm tốt công tác tham mưu với các ban ngành, luôn cập nhật các văn bản pháp luật, các Nghị định về xử lý vi phạm hành chính, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia bảo đảm TTATGT, cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục phối hợp với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Tổ CSGT tại các Trạm kiểm soát phòng, chống dịch.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đã trao danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 02 đội trực thuộc đơn vị, trao Giấy khen cho 07 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 02 đồng chí được giấy khen thưởng thành tích sơ kết 05 năm về “Tăng cường công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới” và “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021”.
Trong thời gian tới, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Phòng CSGT Công an tỉnh tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng ủy - Ban giám đốc, chủ động tham mưu cho các cấp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Thực hiện: Cao Cường