Phòng cảnh sát hình sự bắt đối tượng truy nã về tội trộm cắp tài sản
Vào khoảng 1h30 phút sáng ngày 06/8/2022, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa bắt đối tượng truy nã Đàm Đức Toàn, Sn 2002 trú tại xã Lê Lợi, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, theo quyết định truy nã số 01 ngày 19/5/2021 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng về tội danh trộm cắp tài sản.
Trước đó, khoảng tháng 3, tháng 4 năm 2021, Đàm Đức Toàn cùng một số người khác thực hiện hành vi trộm cây quế của người dân tại khu vực xã Thụy Hùng, huyện Thạch An thì bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý. Công an huyện Thạch An cho đối tượng được tại ngoại, đồng thời yêu cầu phải có mặt khi được triệu tập để điều tra làm rõ vụ án trộm cắp nêu trên. Do lo sợ bị bắt và phải ngồi tù, đối tượng đã bỏ trốn vào miền Nam. Ngày 06/8 đối tượng đi xe khách từ miền Nam về Cao Bằng, đến địa phận xã Đức Xuân, huyện Thạch An thì bị tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ. Ngoài ra, đối tượng Đàm Đức Toàn đã bị Công an huyện Thạch An xử lý về hành vi mượn điện thoại người khác rồi mang đi cầm đồ để lấy tiền tiêu xài; đồng thời có liên quan đến 01 vụ trộm cắp tài sản khác xảy ra ngày 20/4/2021 tại xóm Nà Roác 2, xã Bạch Đằng, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng và bị Công an huyện Hòa An ra Thông báo truy tìm đối tượng để xác minh, làm rõ vụ án.
Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã hoàn tất các thủ tục, hồ sơ và bàn giao đối tượng cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch An để tiếp tục xử lý trước pháp luật.

Ảnh đối tượng Đàm Đức Toàn tại cơ quan Công an

Phòng PX03