Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ nữ quái bị truy nã về tội “Mua bán trẻ em” sau hơn 10 năm lẩn trốn.
Vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng chủ trì phối hợp với Cục đối ngoại Bộ Công an, Đồn Biên phòng cửa khẩu Móng Cái và Công an TP Móng Cái tỉnh Quảng Ninh vừa bắt được đối tượng truy nã là Nguyễn Thị Tuyết (sinh năm: 1983, trú tại Thôn Bích Du, xã Thái Thượng, Thái Thụy, Thái Bình) về tội “Mua bán trẻ em”.
Căn cứ vào kết quả điều tra xác định: Trước đó, năm 2011, Nguyễn Thị Tuyết đang sinh sống, làm ăn tại Trung Quốc đã móc nối với đối tượng Trần Văn Trường (sinh sống tại Việt Nam) tìm phụ nữ, trẻ em để dụ dỗ, lừa gạt đưa sang Trung Quốc bán cho Tuyết và đã thành công 01 (một) vụ. Quá trình điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt giữ được đối tượng Trần Văn Trường. Còn đối tượng Tuyết đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an tỉnh Cao Bằng đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Tuyết về tội “Mua bán trẻ em”.
Đến ngày 03/1/2023, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phối hợp bắt được đối tượng Tuyết tại cửa khẩu Quốc tế tỉnh Quảng Ninh. Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Đối tượng Nguyễn Thị Tuyết tại cơ quan Công an.
Phòng PX03