Phòng Cảnh sát hình sự thông báo tìm người bị hại
Thời gian qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đã đấu tranh, triệt phá nhiều vụ án liên quan đến hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Điển hình:
Vụ thứ nhất: Ngày 28/01/2022, được sự vận động, thuyết phục của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng, Hoàng Thị Lệ Thương, (Sn 1992), trú tại tổ 2, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã ra đầu thú sau gần 03 năm lẩn trốn.
Trước đó, Hoàng Thị Lệ Thương là nhân viên hỗ trợ kinh doanh của Công ty tài chính TNHH Một thành viên Home Credit Việt Nam đã có hành vi làm giả nhiều hợp đồng mua xe máy trả góp để chiếm đoạt tài sản, đồng thời nhận tiền của khách hàng để thanh lý hợp đồng nhưng không nộp về Công ty. Nhận thấy số tiền phải trả quá lớn, Thương đã bỏ trốn khỏi địa phương từ khoảng tháng 03/2019. Số tiền Thương chiếm đoạt là 174.500.000 đồng.
Đối tượng Hoàng Thị Lệ Thương.

Vụ thứ hai: Ngày 22/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nông Thị Phượng (Sn 1978) trú tại Tổ 8, phường Tân Giang, TP Cao Bằng về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.
Theo đó, từ khoảng tháng 10/2018 đến tháng 10/2021, với thủ đoạn dùng lãi suất cao để thuyết phục người khác cho mình vay tiền, Nông Thị Phượng đã lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng từ một số cá nhân trong và ngoài tỉnh Cao Bằng.
Ngày 12/01/2022 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự đánh bạc số 01 và khởi tố bổ sung bị can Nông Thị Phượng về tội đánh bạc.
Đối tượng Nông Thị Phượng.

Qua công tác điều tra và tin báo tố giác của quần chúng nhân dân, được biết hiện tại vẫn còn một số nạn nhân của 02 vụ việc trên. Nhằm củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đề nghị các tổ chức, cá nhân là bị hại có liên quan đến 02 đối tượng trên đến trình báo tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng địa chỉ: Số 2, Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP Cao Bằng hoặc liên hệ theo SĐT: 0913.020.969; 0948.942.688.
T/h: Trí Tuệ