Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh thu giữ hơn 1,9 m3 gỗ không rõ nguồn gốc

Vào hồi 18h30' ngày 26/9/2021, Tổ công tác của Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh phối hợp với Phòng Thanh tra pháp chế, Chi cục kiểm lâm tỉnh thực hiện nhiệm vụ tại xóm Nặm Nàng, xã Kim Đồng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng phát hiện xe ô tô tải BKS: 23C-007.33 do Nguyễn Công Nghiệp, SN: 1982; trú tại: xóm Nặm Nàng, xã Kim Đồng, huyện Thạch An điều khiển, đang dừng đỗ bên đường có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô chở 1,914 m3 gỗ (gồm 38 khúc gỗ có nguồn gốc tự nhiên). Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Công Nghiệp không xuất trình được giấy tờ, thủ tục chứng minh nguồn gốc số lâm sản trên.

Ảnh: Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tang vật thu giữ được.

Cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản vụ việc, ra quyết định tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện vận chuyển để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./

Thực hiện: Ngọc Ánh