Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện 500 kg hướng dương không rõ nguồn gốc
Vào hồi 11 giờ 20 phút, ngày 10/12/2022 tổ công tác phòng Cảnh sát Môi trường chủ trì, phối hợp với phòng Cảnh sát Giao thông công an tỉnh đang thực hiện nhiệm vụ tại Km số 287+200 quốc lộ 3 thuộc xã Nguyễn Huệ, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng phát hiện xe ô tô tải màu xanh BKS 11H - 000.08 đang lưu thông theo hướng TP Cao Bằng đi huyện Quảng Hòa có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng hóa gốc xuất xứ.
Tổ công tác tiến hành làm việc với người điều khiển phương tiện kiêm chủ hàng là ông T.Đ.P - Sinh năm 1988, trú tại tổ 3, P.Tân Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
Qua kiểm tra phát hiện trên xe ô tô 11 H-000.08 do P điều khiển có chở hàng tạp hoá và 500 kg hướng dương, ông P. không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hướng dương trên.
Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản yêu cầu ông P đưa toàn bộ tang vật, phương tiện về phòng CSMT để xác minh, làm rõ. Tại thời điểm làm việc, toàn bộ số hướng dương trên có hiện tượng ẩm, mốc trên bao bì và sản phẩm./.

Ảnh: Lực lượng công an kiểm tra tang vật.
PX03