TRAO TRẢ CÔNG DÂN TRUNG QUỐC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP

Sáng ngày 28/12/2021, tại Cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Đồn biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang, tiến hành trao trả 04 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho lực lượng chức năng phía Trung Quốc.

Trước đó, ngày 14/12/2021, tổ tuần tra kiểm soát của Công an huyện Thạch An (Cao Bằng) phát hiện trên xe ôtô do B.N.Đ (trú tại huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội) điều khiển di chuyển theo hướng Cao Bằng - Lạng Sơn chở 04 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Công an huyện Thạch An đã phối hợp với các đơn vị chức năng đưa các công dân này vào khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Cao Bằng xác minh, làm rõ các công dân trên trú tại tỉnh: Hồ Bắc và Quảng Tây – Trung Quốc.

Sau khi làm rõ, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Cao Bằng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính các công dân này về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định. Tổng số tiền phạt 12 triệu đồng./.

Thực hiện: Phòng QLXNC-CAT

Ảnh: Lực lượng chức năng tiến hành trao trả công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép