Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 9 phạm nhân dịp 2/9

Ngày 31/8, Công an tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Tòa án nhân dân tỉnh cho các phạm nhân cải tạo tiến bộ dịp Quốc khánh 2/9. Dự có Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự; đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh.

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

Trong đợt xét giảm này, Trại tạm giam Công an tỉnh có 9 phạm nhân được Tòa án nhân dân tỉnh quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Đây là những phạm nhân tiến bộ, có quá trình cải tạo tích cực, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và Trại Tạm giam.

Trao quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với những phạm nhân đã thực sự biết ăn năn hối cải, tích cực lao động cải tạo tiến bộ, hoàn thành khắc phục những hậu quả do hành vi phạm tội gây ra. Đồng thời khuyến khích họ rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội./.

Thực hiện: Gia Hưng