Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Các cơ sở đoàn tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2020

Trong thời gian qua các cơ sở Đoàn trong Công an tỉnh đã tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2020 hưởng ứng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020). Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động được tổ chức quy mô nhỏ, gọn, không tập trung đông người và đảm bảo các yếu tố về y tế. 100% cơ sở đoàn đều tổ chức cho đoàn viên sinh hoạt chi đoàn, ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với nhiều hình thức phong phú như tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thảo luận, tổ chức Lễ trưởng thành đoàn, trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đơn vị, đồng thời kết hợp tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19..vv..

Chi đoàn Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức Ngày đoàn viên 2020.

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các cơ sở đoàn Quản lý xuất nhập cảnh, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát giao thông, An ninh đối ngoại, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, An ninh chính trị nội bộ... đã chủ động triển khai mô hình “Điểm rửa tay sát khuẩn”; “Điểm phát khẩu trang miễn phí”. Theo đó, khi người dân đến làm việc tại cơ quan đơn vị sẽ được các bạn đoàn viên thanh niên khử khuẩn tay và phát khẩu trang miễn phí. Đây là hoạt động thiết thực, phù hợp với tình hình hiện nay.

Đoàn viên thanh niên sát khuẩn tay và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Tại cụm thi đua số 1 và số 4, các đoàn viên đã tổ chức quyên góp ủng hộ cho gia đình đồng chí Lương Minh Đại – đoàn viên chi đoàn Công an huyện Phục Hòa bị cháy nhà với số tiền 4.300.000 đồng (Bốn triệu ba trăm nghìn đồng). Ngay sau đó, hai Cụm thi đua tổ chức giao lưu bóng đá nam 7 người, tạo không khí thi đua phấn khởi, sôi nổi.

Đoàn viên Cụm thi đua số 1-số 4 tổ chức giao lưu bóng đá nam 7 người.

Hưởng ứng đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” thông qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 - đầu số 1407 do Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam  phát động, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, đoàn viên Công an các huyện, thành phố đã nhắn tin ủng hộ, tính đến ngày 25/3/2020 đã nhắn trên 100 tin với tổng số tiền ủng hộ trên 10 triệu đồng.

Đoàn viên thanh niên nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó,  ngày 22/3, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” tại trụ sở cơ quan đơn vị. Các đoàn viên thanh niên đã trồng 50 cây hoa ngọc thảo, cẩm tú cầu, sống đời, hoa mười giờ...tại khuôn viên bồn hoa trước sân chào cờ Công an tỉnh.

Đồng thời tận dụng tái chế, sơn lại những chiếc lốp xe cũ để làm chậu đựng hoa, góp phần bảo vệ môi trường. Trong quá trình lao động, mỗi đoàn viên đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn viên trồng quanh các gốc đào

Đây là hoạt động thiết thực góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trong Công an tỉnh, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, không tập trung quá đông người và đảm bảo các yêu cầu về y tế.

Đoàn TN Công an tỉnh

Doan thanh nien CAT