ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TỈNH: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam

Vừa qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 63 năm thành lập Hội liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam (16/10/1956-15/10/2019), chào mừng  Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Điển hình: Ngày 11/10/2019, Chi đoàn phòng Hậu cần phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Quản lý xây dựng và doanh trại đã tổ chức chương trình trao tặng 01 sân chơi trị giá 10 triệu đồng, 20 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Trong dịp này, hai chi đoàn tới thăm, tặng quà, động viên một số gia đình cán bộ chiến sỹ công tác tại Công an tỉnh Cao Bằng mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

E:\2019\CONG THONG TIN DIEN TU\DUYET TIN CONG TAC VIEN THANG 10\Nam Le\Hau can tang qua.jpg

Trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Câu lạc bộ tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn trường trung học phổ thông (THPT) Chuyên tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình ngoại khóa An toàn giao thông, phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội và công tác phòng cháy chữa cháy cho các thầy cô giáo và hơn 600 học sinh của nhà trường. Nội dung tuyên truyền về các quy định đội mũ hiểm, xử lý các hành vi có nồng độ cồn sử dụng xe mô tô, ô tô khi tham gia giao thông, thông báo các chất ma tuý mới và cách phòng tránh tệ nạn ma tuý, tìm hiểu Luật hình sự, các kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

E:\2019\CONG THONG TIN DIEN TU\DUYET TIN CONG TAC VIEN THANG 10\Nam Le\PCCC truong CHuyen.jpg

Học sinh trường THPT Chuyên tham gia thực hành chữa cháy.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Công an tỉnh và Học viện An ninh nhân dân, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường Xà Pèng, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình. Công trình có trị giá dự toán khoảng 300 triệu đồng và sẽ hoàn thành trong tháng 11/2019. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh và Cô giáo trường tiểu học xã Ca Thành, do lớp học cũ đã bị lũ ống, lũ quét cuốn trôi đi vào đầu tháng 9/2019.

E:\2019\CONG THONG TIN DIEN TU\DUYET TIN CONG TAC VIEN THANG 10\Nam Le\Nguyen BInh.jpg

Lễ khởi công xây dựng điểm trường Xà Pèng.

Ngày 31/10/2019, Câu lạc bộ "Thanh niên CAND tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật" - Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Phục Hoà và Huyện Đoàn Phục Hoà tổ chức Chương trình ngoại khóa pháp luật.

E:\2019\CONG THONG TIN DIEN TU\DUYET TIN CONG TAC VIEN THANG 10\Nam Le\phục hoa.jpg C:\Users\MyPC\Downloads\image2 (2).jpeg

Cuộc thi Rung chuông vàng – tuyên truyền pháp luật và hướng dẫn kỹ năng PCCC

cho các em học sinh.

.

Chương trình được tổ chức bằng hình thức cuộc thi "Rung chuông vàng" và trao đổi về những vấn đề thực tế trong học đường và đời sống hiện nay với sự tham gia của hơn 200 lượt thầy cô giáo và các em học sinh. Nội dung tuyên truyền: Luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, bạo lực học đường và phòng cháy chữa cháy.

Kết quả cuộc thi: 02 thí sinh đạt Giải xuất sắc và 01 thí sinh đạt Giải Nhì./.

Đoàn TN Công an tỉnh.