ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TỈNH PHỐI HỢP ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI: Tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2019

Vừa qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2019 và chuỗi hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (22/12/1944-22/12/2019).

Trước đó, ngày 20/12/2019, Đoàn đã tổ chức đến thăm, tặng quà 209 cháu học sinh trường mầm non và tiểu học xã Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình. Đoàn đã gửi tặng hai trường học và các em nhỏ hơn 200 suất quà gồm chăn đệm, áo, ủng, bánh sữa trị giá hơn 100 triệu đồng. Cùng với đó, đoàn đã trao tặng những bao phân lân cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà thiết thực cho cuộc sống lao động hàng ngày của những người nông dân nơi vùng cao.

Đoàn tặng quà cho trường mầm non – tiểu học xã Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình.

Tiếp đó, đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa và báo công với đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình – nơi thành lập đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Đoàn đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang trong 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đoàn thăm, tặng quà đồn biên phòng Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh.

Tiếp nối hành trình, ngày 21/12/2019, đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà Đồn biên phòng Đàm Thủy, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh. Tại đây, đoàn đã trao tặng 5 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Đồn nhận nuôi. Đoàn công tác đã nghe báo cáo, trao đổi tình hình an ninh chính trị trên địa bàn; kết quả thực hiện các mặt công tác của đơn vị những năm qua; công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; đối ngoại biên phòng; tham mưu cho địa phương phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Đoàn TN Công an tỉnh.