Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp đồng hành “Cùng em đến trường”

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vừa phối hợp với nhóm thiện nguyện “Thư viện ước mơ” tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”  tại trường Tiểu học Ngọc Sỹ, xã Lương Thông, huyện Hà Quảng.

Đoàn đã thăm hỏi tình hình dạy và học của nhà trường đồng thời trao tặng 225 suất quà gồm cặp sách, sách giáo khoa, tài liệu tiếng anh, vở viết, bút sáp màu, bảng đen, phấn viết bảng, truyện các loại, khẩu trang y tế, đèn pin, ủng cho các em học sinh với tổng giá trị trên 95 triệu đồng.

Trường Tiểu học Ngọc Sỹ gồm có 06 phân trường xây dựng tại các xóm trong xã Lương Thông, cách xa điểm trường chính từ 06 – 08km, đường sá đi lại khó khăn, nhiều điểm trường phải đi bộ mới đến nơi. 100% học sinh của trường là dân tộc Mông, Dao; gia đình các em hầu hết thuộc diện hộ nghèo nhưng học sinh nơi đây vẫn nỗ lực vươn lên học tập và rèn luyện.

Description: 20200901_103239.jpg

Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Huyện đoàn Hà Quảng tặng quà cho các em học sinh

Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên, chia sẻ cùng các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới 2020 – 2021.

Ánh Linh