ĐOÀN TN CÔNG AN TỈNH PHỐI HỢP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “HÀNH TRÌNH TÌNH NGUYỆN THEO CON ĐƯỜNG MANG TÊN BÁC”

Ngày 20/9/2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Cục khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an tổ chức chương trình “Hành trình tình nguyện theo con đường mang tên Bác” tại xã Kéo Yên, huyện Hà Quảng. Tham dự hoạt động có đ/c Thiếu tướng Nguyễn Quang Trung – Phó Cục trưởng Cục khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, đại diện lãnh đạo phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Cao Bằng cùng các đ/c đoàn viên, hội viên tiêu biểu của hai đơn vị.

Phát biểu tại chương trình, Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Quang Trung bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ của cán bộ Cục với những khó khăn, vất vả của nhân dân mảnh đất biên cương Kéo Yên, đồng thời động viên Đảng ủy – chính quyền xã tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đưa đời sống kinh tế xã hội của người dân ngày một cải thiện hơn, sớm về đích nông thôn mới.

Ảnh: Thiếu tướng Nguyễn Quang Trung nói chuyện với đoàn viên các đơn vị và người dân xã Kéo Yên.

Tại chương trình, Đoàn đã dành tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000đ cho 20 hộ gia đình chính sách, 02 bồn nước inox loại 1000l cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tặng là nguồn động viên các gia đình tiếp tục cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Đoàn sinh hoạt chính trị chụp ảnh lưu niệm với người dân xã Kéo Yên.

Bên cạnh hoạt động tặng quà, Đoàn còn tổ chức báo công dâng Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó và dâng hương tại khu di tích lịch sử mộ anh Kim Đồng, nhằm bày tỏ sự tri ân với các thế hệ cách mạng đi trước, cũng như giúp đoàn viên, hội viên đơn vị ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã gặp gỡ, trao đổi với đ/c Đại tác Mai Xuân Tư - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Phó giám đốc Công an tỉnh và các đ/c lãnh đạo Công an tỉnh. Nhân dịp này, đoàn đã dành tặng món quà ý nghĩa cho lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng.

Ảnh: Lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Công an tỉnh Cao Bằng.

Tác giả: Đoàn TN Công an tỉnh.