GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TẠI CHI ĐOÀN PHÒNG AN NINH CHÍNH TRỊ NỘI BỘ
Ngày 9/11/2018, đồng chí Thiếu úy Nguyễn Giản Đạt, đoàn viên chi đoàn phòng An ninh chính trị nội bộ có nhặt được một chiếc ví màu đen, bên trong có một số giấy tờ mang tên Bế Thị Vân và tiền mặt trị giá 477.000 đ (Bốn trăm bảy mươi bảy nghìn đồng). Đồng chí Đạt đã báo cáo lãnh đạo đơn vị để xác minh chủ sở hữu chiếc ví.

Sau khi xác minh làm rõ, đơn vị đã xác định chủ tài sản là bà Bế Thị Vân, trú tại xóm Nà Lẹng – Minh Khai – Thạch An. Ngày 12/11/2018, bà Vân đã đến phòng An ninh chính trị nội bộ nhận lại tài sản đánh rơi từ đồng chí Đạt. Ngày 03/12/2018, đồng chí Đạt được Giám đốc Công an tỉnh tuyên dương tại buổi lễ chào cờ đầu tháng vì hành động “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”.

Hành động của Thiếu úy Nguyễn Giản Đạt hết sức đáng biểu dương, học tập, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh “Người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong Công an tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Thiếu úy Nguyễn Giản Đạt – người có hành động trả lại tài sản đánh mất cho bà Bế Thị Vân