Bắt giữ hơn 600 đối tượng, thu giữ 50 bánh heroin trong năm 2023
Ngày 18/01/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT; Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ phòng chống tội phạm về ma túy Công an các huyện, thành phố; ban lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Đồng chí Đại tá Bế Văn Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2023, Phòng CSĐTTP về ma túy đã được các cấp, ngành khen thưởng, ghi nhận, trao tặng 34 Bằng khen và 28 giấy khen. Trong đó: Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen cho 04 tập thể và 13 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 04 tập thể và 11 cá nhân; Trung ương đoàn tặng 02 bằng khen cho cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 21 cá nhân. Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023, đơn vị có 01 Đội nghiệp vụ đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết Thắng” và 02 Đội nghiệp vụ đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; có 05 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 27 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”.

Đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan CSĐT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của lực lượng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh nói chung cũng như Phòng CSĐTTP về ma túy nói riêng. Bên cạnh đó cũng chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót còn gặp phải và đưa ra những giải pháp, phương hướng khắc phục, đề nghị trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, triệt xóa các đường dây mua bán trái phép chất ma túy, các điểm, tụ điểm ma túy trên địa bàn, phát huy tối đa vai trò “tư lệnh” lực lượng trong việc kiểm tra, hướng dẫn cho lực lượng phòng, chống ma túy trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần đẩy lui “cái chết trắng”, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Lực lượng chức năng tiến hành cân, giám định ma túy trong một vụ án

Các đối tượng phạm tội về ma túy và tang vật 24 bánh Heroine tại cơ quan điều tra.

Thực hiện: Tuấn Anh (PX03).