Công an Cao Bằng tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2024
Ngày 27/2, Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2024. Đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, UVBTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn. Cùng dự còn có đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ làm công tác tham mưu chuyên trách, kiêm nhiệm cải cách hành chính và trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính thuộc các đơn vị, công an huyện, thành phố.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính trong CAND, góp phần quan trọng vào việc xây dựng lực lượng Công an Cao Bằng thật sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để công tác cải cách hành chính trong lực lượng Công an tỉnh đạt hiệu quả cao hơn, một trong những yếu tố then chốt là phải xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, hết lòng phục vụ Nhân dân, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ trực tiếp tham mưu công tác cải cách hành chính tại các đơn vị, Công an huyện, thành phố. Do đó, Hội nghị này nhằm giúp trang bị cho các học viên những kiến thức mới về công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Đồng chí Giám đốc đề nghị các đồng chí học viên nêu cao tinh thần, nghiêm túc lắng nghe, nghiên cứu, nắm bắt toàn bộ kiến thức, kĩ năng có liên quan; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc để được giải đáp, hướng dẫn; tiếp thu những kiến thức đã được tập huấn để vận dụng vào thực tiễn công tác góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, vì Nhân dân phục vụ.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2024 của Công an Cao Bằng

Tại Hội nghị, các học viên được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung chuyên đề về công tác cải cách hành chính trong lực lượng CAND, hướng dẫn công tác tự chấm điểm, xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2024, công tác kiểm soát thủ tục hành chính trong CAND, xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong CAND.

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu bế mạc tại hội nghị tập huấn.

Với tinh thần cầu thị, tích cực trao đổi, thảo luận, sau hội nghị những nội dung thảo luận sẽ được áp dụng vào thực tiễn công tác, qua đó nâng cao chất lượng cải cách hành chính của từng đơn vị nói riêng và công an tỉnh nói chung.

Thực hiện: Ngọc Ánh.