Công an Cao Bằng triển khai tổ chức bộ máy bên trong tinh, gọn, mạnh.
Ngày 5/9, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai tổ chức bộ máy bên trong tinh, gọn, mạnh. Đại tá Vũ Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Phó Giám đốc; Trưởng Công an các đơn vị, địa phương; lãnh đạo, chỉ huy một số đơn vị có liên quan.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã công bố các quyết định của Bộ Công an về tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Cao Bằng; công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy các đơn vị và quyết định điều động, bố trí lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị theo chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong tinh, gọn, mạnh.

Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đ/c Trưởng phòng, Trưởng Công an huyện được điều động, luân chuyển công tác.

Đ/c Phó giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đ/c Phó Trưởng phòng được luân chuyển, điều động, bổ nhiệm công tác.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Việc kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong tinh, gọn, mạnh thể hiện quyết tâm chính trị mạnh mẽ, nỗ lực lớn của Đảng ủy Công an Trung ương trong việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về kiện toàn tổ chức bộ máy. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ cho các đ/c được luân chuyển, điều động công tác.

Để kịp thời đáp ứng yêu cầu công tác sau khi sáp nhập, tổ chức lại bộ máy, cơ cấu tổ chức, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: Các đơn vị cấp Phòng, cấp Đội được tổ chức lại cần nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, biên chế, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, nêu cao tinh thần đoàn kết, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao... Đồng chí khẳng định đây là tiền đề để xây dựng lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.