Công an huyện Hạ Lang: Đẩy mạnh tuyên truyền, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn

Với mục tiêu hoàn thành kích hoạt 11.491 tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn trước ngày 10/7/2023 do Công an tỉnh giao. Thời gian qua, Công an huyện Hạ Lang đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi đến người dân bằng nhiều hình thức như loa phát thanh; tuyên truyền tập trung cho từng đối tượng, từng nhóm đối tượng; thành lập các tổ công tác trực tiếp đến nơi đông người, tranh thủ mọi lúc mọi nơi đến các thôn bản tuyên truyền để người dân thấy được lợi ích của việc cấp tài khoản định danh điện tử.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Hạ Lang đến từng thôn bản cài đặt, hướng dẫn người dân kích hoạt định danh điện tử

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, sau 17 ngày triển khai thực hiện đợt cao điểm kích hoạt tài khoản định danh điện tử (từ 20/6 đến 10/7/2023), tính đến ngày 07/7/2023, Công an huyện Hạ Lang đã cài đặt, kích hoạt được 11.761/11.491 tài khoản định danh điện tử, trong đó đăng ký mức độ 1 được 1.773 hồ sơ, mức độ 2 được 9.988 hồ sơ, đạt 102% chỉ tiêu Công an tỉnh giao.

Tranh thủ mọi lúc, mọi nơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử

Trong thời gian tới, để đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn, Công an huyện Hạ Lang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân về mục đích, ý nghĩa những tiện ích mang lại khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đồng thời hỗ trợ người dân thực hiện việc đăng ký mở tài khoản định danh điện tử, góp phần đưa Công an huyện Hạ Lang sớm về đích trong công tác kích hoạt tài khoản định danh điện tử./.

Thực hiện: Gia Hưng