Công an tỉnh Cao Bằng bảo đảm tuyệt đối an toàn an ninh trật tự trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Để bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo quân số ứng trực; chủ động triển khai các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cho Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.
    Theo thông lệ hàng năm, trước thời khắc giao thừa, đón chào năm mới, số lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Đặc biệt tại địa bàn Thành phố Cao Bằng, đêm giao thừa năm nay tại Phố đi bộ Kim Đồng, phường Hợp Giang diễn ra chương trình âm nhạc nghệ thuật lớn, đồng thời tại thành phố và các huyện Hoà An, Hạ Lang, Quảng Hoà tổ chức bắn pháo hoa chúc mừng năm mới, thu hút rất đông số lượng quần chúng Nhân dân đón xem, khiến cho công tác đảm bảo an toàn an ninh trật tự gặp rất nhiều khó khăn.
    Để bảo đảm công tác giữ gìn an ninh trật tự, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an thành phố ứng trực 100% quân số, đồng thời tăng cường hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị nghiệp vụ chức năng khác phối hợp với Công an thành phố để hỗ trợ, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tuyệt đối tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
    Trong đêm Giao thừa, Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo các chốt, tổ tuần tra đang thực hiện công tác bảo vệ ANTT Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố, đồng thời thăm hỏi, động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đêm giao thừa đã diễn ra tuyệt đối an toàn, không phát hiện các trường hợp đốt pháo trái phép, không xảy ra các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, chỉ đạo, động viên cán bộ chiến sĩ tại chốt trực phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, chỉ đạo, động viên cán bộ chiến sĩ tại chốt trực xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, chỉ đạo, động viên cán bộ chiến sĩ tại chốt trực đền Kỳ Sầm, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, chỉ đạo, động viên cán bộ chiến sĩ tại chốt trực phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, chỉ đạo, động viên cán bộ chiến sĩ tại chốt trực phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tình hình an ninh trật tự tại Phố đi bộ Kim Đồng, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo, ghi nhận biểu dương công tác đảm bảo an ninh trật tự của Công an thành phố Cao Bằng.

Trong những ngày tiếp theo của kì nghỉ lễ Tết Nguyên đán và các dịp lễ hội đầu năm, Công an tỉnh sẽ tiếp tục triển khai lực lượng, tăng cường công tác đảm bảo ANTT, đảm bảo ATGT, quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh và bình yên cho Nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón Tết./.

Lăng Anh (PX03)