Công an tỉnh Cao Bằng chủ trì kiểm tra kết quả thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ tại huyện Bảo Lạc.
Ngày 21/12/2023, Đoàn kiểm tra của tỉnh do Đại tá Lương Văn Thiểm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn; đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Cao Bằng; đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chuyên môn Công an tỉnh Cao Bằng, đã đến kiểm tra kết quả thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ (Nghị định 03) đối với ba lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
anh tin bai

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Trong năm, các lực lượng đã phối hợp tổ chức giao ban 11 lần, trao đổi 99 tin về vấn đề phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, quản lý bảo vệ biên giới, tình hình xuất nhập cảnh trái phép, hoạt động của các loại tội phạm; tình hình hoạt động về dân tộc, tôn giáo; an ninh nông thôn, chuẩn bị các văn kiện phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc năm 2023….; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng giúp nhân dân lao động, sản xuất, tu sửa nhà ở, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; phối hợp tham mưu UBND huyện tổ chức mở 03 lớp bồi dưỡng; phối hợp bắt 01 đối tượng truy nã; phối hợp kiểm tra trong công tác quản lý hành chính về nghề, ngành đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự 75 lượt với 216 cán bộ chiến sĩ tham gia, phát hiện 16 cơ sở vi phạm, phạt tiền: 32.400.000đ (ba mươi hai triệu bốn trăm nghìn đồng); phối hợp tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, CCHT tại địa bàn cơ sở, kết quả thu được: 22 súng kíp; 09 súng hơi cồn; 04 khẩu súng hơi tự chế, 09 nòng súng, 02 kích điện; phối hợp tham gia tìm kiếm nạn nhân trong 02 vụ đuối nước; phối hợp các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức diễn tập phòng thủ cấp huyện năm 2023 (từ ngày 9-11/10/2023), kết quả: Ban Chỉ đạo diễn tập đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, hướng dẫn 04 đơn vị cấp cơ sở (xã Phan Thanh, xã Huy Giáp, xã Cô Ba và thị trấn Bảo Lạc) tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2023 (từ ngày 10-11/10/2023), kết quả: Ban Chỉ đạo diễn tập đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền huyện Bảo Lạc đối với công tác Quốc phòng - An ninh; đồng thời ghi nhận kết quả phối hợp ba lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng huyện Bảo Lạc đã triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung công tác theo Nghị định 03 của Chính phủ. Làm tốt công tác phối hợp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện Bảo Lạc; phối hợp bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, lễ, tết trên địa bàn… góp phần bảo vệ vững chắc an ninh biên giới quốc gia, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra

phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra cũng yêu cầu ba lực lượng tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phối hợp thực hiện hiệu quả Nghị định số 03/2019/NĐ-CP; chủ động nắm chắc tình hình, thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin, thống nhất, nhận định tình hình, kịp thời tham mưu xử lý mọi tình huống phức tạp có thể xảy ra; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại địa phương; quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, tập trung phòng ngừa, đấu tranh đối với các loại tội phạm (ma túy, hình sự, kinh tế, môi trường…); tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới; phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh, phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép; quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, tổ chức rà soát, tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ; nắm chắc tình hình an ninh chính trị nội bộ; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức giao ban định kỳ theo đúng quy định. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc an ninh biên giớiphục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thực hiện: Tuấn Anh.