Công an tỉnh giao ban công tác Công an tháng 5/2023
  Ngày 08/6, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác Công an tháng 5/2023, phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 6/2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các phòng chức năng; trưởng Công an các huyện, thành phố; Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh.

Trong tháng 5/2023, tình hình an ninh trên các lĩnh vực được giữ vững, ổn định. Công an tỉnh đã hoàn thành mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn ảnh hưởng của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Trong tháng đã phát hiện, xử lý 08  vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, tiến hành đăng tải, chia sẻ 1.792 bài viết cung cấp thông tin chính luận, định hướng trên không gian mạng. Tình hình xuất nhập cảnh trái phép có chiều hướng giảm so với tháng trước. Trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm về trật tự xã hội giảm 52,9% so với tháng trước, không để xảy ra các vụ việc phức tạp gây dư luận xấu cụ thể:  đã điều tra, khám phá 18 vụ, 23 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; phát hiện, xử lý 16 vụ, 30 đối tượng, trong đó có 10 vụ, 20 đối tượng có dấu hiệu vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng, chức vụ; 06 vụ, 04 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường; phát hiện, bắt quả tang 18 vụ, 30 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy, thu giữ 02 bánh heroin, 125,191g heroin; khởi tố 02 vụ có dấu hiệu thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng...

Trong tháng, Công an tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP bảo đảm tiến độ, mục tiêu đề ra, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với tháng trước. Công tác PCCC và CNCH, công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ được tăng cường, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm ANTT và phòng chống tội phạm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được cũng như nêu ra những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí đại tá Vũ Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang - Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Công an các đơn vị đã đạt được, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Công an các đơn vị cần tập trung hoàn thành tốt một số nội dung sau: làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy chính quyền các cấp về các chủ trương giải pháp bảo đảm ANTT, nhất là trong việc triển khai thực hiện các dự án trọng điểm về phát triển kinh tế, xã hội, giải quyết kịp thời các "điểm nóng" về khiếu kiện, dân tộc, tôn giáo. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình trên không gian mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao. Tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp công tác phòng ngừa, đấu tranh kéo giảm tội phạm. Tăng cường phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy. Đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện, phấn đấu hoàn thành theo đúng chỉ tiêu của Bộ Công an đã đề ra. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm tốt TTATGT, nhất là xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, tập trung xử lý lỗi vi phạm theo các chuyên đề về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ và tải trọng...đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, duy trì có hiệu quả, nhân rộng các mô hình an ninh tự quản, các cụm an ninh liên hoàn. Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng Công an toàn tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Hoàng Tiến