Công an tỉnh giao ban công tác Công an tháng 8/2023, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2023
Ngày 5/9, Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức giao ban công tác Công an tháng 8/2023, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2023. Đại tá Vũ Hồng Quang, UVBTVTU, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo Công an các phòng, huyện, thành phố.
Trong tháng 8, tình hình an ninh trật tự được ổn định, giữ vững. Tình hình an ninh trên các lĩnh vực được bảo đảm; tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép giảm 31,7% so với tháng trước; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đối với các trường hợp trước đây theo Tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình.
Tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm 09% so với tháng trước; tỷ lệ điều tra khám phá cao (đạt 100%); làm tốt công tác nắm tình hình trên không gian mạng; bảo đảm an ninh, trật tự 04 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn 01 vụ có dấu hiệu tụ tập tổ chức đua xe, gây rối trật tự cộng cộng trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 xử lý 116 trường hợp điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng gây mất an ninh, trật tự.
Tiếp tục mở rộng điều tra, phát hiện, khởi tố một số bị can trong các vụ án về tham nhũng, chức vụ; phát hiện, xử lý kịp thời hoạt động buôn bán hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy tăng 55%; kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinh tế, môi trường có chiều hướng giảm so với tháng trước, tai nạn giao thông giảm mạnh trên cả 03 tiêu chí, tình hình cháy, nổ giảm so với tháng trước. Đến ngày 25/8/2023, Cao Bằng là một trong 19 tỉnh hoàn thành 100% chỉ tiêu Bộ Công an giao về kích hoạt định danh điện tử.
Tại hội nghị, Công an 10 đơn vị đã tham gia thảo luận, đề xuất, ý kiến về những khó khăn, vướng mắc và những giải pháp phương hướng giải quyết trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận, Đại tá Vũ Hồng Quang ghi nhận, biểu dương những kết quả Công an các đơn vị đã đạt được trong tháng 8/2023. Đề nghị trong thời gian tới, Công an các đơn vị tiếp tục thực hiện triển khai hoàn thành chỉ tiêu công tác năm 2023; tăng cường đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm mua bán người, tín dụng đen, lừa đảo dưới hình thức huy động vốn; xuất nhập cảnh trái phép; xử lý vi phạm nồng độ, tốc độ, tải trọng bảo đảm TTATGT; tiếp tục thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; nắm chắc hoạt động các tôn giáo, tà đạo, tham mưu xử lý kịp thời các tình huống phát sinh;… Tăng cường kỷ luật kỷ cương nữa, tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân; Đẩy mạnh phong trào thanh niên, phụ nữ. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền. Qua đó, góp phần bảo đảm TTATXH, giữ vững ANCT tại địa phương.