Công an tỉnh giao ban Công tác tháng 7 năm 2023

Ngày 04/8, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tac tháng 7 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2023. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các phòng, huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong tháng 7/2023, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh tổ chức triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả các mặt công tác Công an. Trong đó đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) và xây dựng lực lượng CAND; tham mưu Ban Chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng  phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm; phát động cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm mua bán người; Lễ mít tinh và Chương trình nghệ thuật hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người, Năm hành động phòng, chống mua bán người...

Đại tá Lương Văn Thiểm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cùng với đó, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh quốc gia, tham mưu và tham gia giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh biên giới, an ninh dân tộc, tôn giáo, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa, tư tưởng, an ninh mạng... không để đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

Trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra, khám phá 20 vụ, 40 đối tượng, đạt tỷ lệ trên 87%; 12 vụ, 19 đối tượng liên quan đến tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng và chức vụ; phát hiện, bắt quả tang 20 vụ, 32 đối tượng về ma tuý, tang vật thu giữ 137,8g heroine, 394g ma tuý tổng hợp.

Đại tá Đoàn Hồng Hiệu - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh điều hành phần thảo luận tại Hội nghị

Tiếp tục tham mưu, triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án 06/PC, đẩy mạnh thực hiện cao điểm "50 ngày đêm" triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử, làm sạch dữ liệu dân cư. Trong tháng 7/2023, toàn tỉnh đã thu nhận được 3.476 hồ sơ cấp căn cước công dân; nhận 1.949 thẻ căn cước công dân; đăng ký 81.848 tài khoản định danh điện tử.

Đại tá Hòa Quang Tưng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tập trung thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phát hiện, xử lý 1.041 trường hợp vi phạm, trong đó phát hiện 243 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 01 trường hợp điều khiển phương tiện trong cơ thể có chất ma tuý, 236 trường hợp vi phạm về tốc độ, phạt tiền trên 2,5 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 245 trường hợp, tạm giữ 21 ô tô, 364 mô tô.

Đại tá Sầm Minh Hồ - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm đẩy mạnh, đã bàn giao và đưa vào sử dụng 40 trụ sở làm việc Công an các xã biên giới. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác thanh tra, kiểm tra, công tác hậu cần - kỹ thuật..được quan tâm đẩy mạnh đã góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đi vào thực chất, có hiệu quả. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được xây dựng, củng cố và nhân rộng phù hợp với đặc điểm, địa bàn, qua đó tạo môi trường ổn định, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương Công an các đơn vị đã đạt được nhiều thành tích trong công tác; đồng thời chỉ đạo thời gian tới Công an các đơn vị cần tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; tăng cường bảo đảm an ninh nông thôn, an ninh dân tộc, tôn giáo; kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả Đề án 06/CP; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; tuyên truyền, biểu dương gương điển hình tiên tiến trên các phương tiện thông tin đại chúng, kịp thời cổ vũ, động viên các phong trào thi đua trong toàn lực lượng; xây dựng lực lượng Công an tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị./.

Thực hiện: Gia Hưng