Công an tỉnh: Giao ban đầu xuân Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 15/02, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban đầu xuân năm 2024. Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí Trưởng Công an các phòng, huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết; bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện văn nghệ, bắn pháp hoa đêm Giao thừa. Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, phát sinh phức tạp về tình hình an ninh, trật tự; thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Qua đó, đã lập biên bản 263 trường hợp vi phạm, trong đó có 129 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 65 trường hợp vi phạm về tốc độ, 69 trường hợp vi phạm khác, phạt tiền trên 800 triệu đồng. Tước giấy phép lái xe 70 trường hợp, tạm giữ 06 ô tô, 150 mô tô.

Trong đêm Giao thừa, Công an các huyện, thành phố triển khai hiệu quả các tổ công tác bảo đảm ANTT, phòng chống các hành vi vi phạm về pháo tại các địa bàn trọng điểm. Trong dịp Tết vừa qua, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương lực lượng Công an các đơn vị trong công tác bảo đảm ANTT để nhân dân vui xuân đón Tết, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Công an các đơn vị tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT; siết chặt kỷ luật, kỷ cương điều lệnh Công an nhân dân, chấn chỉnh việc thực hiện các chỉ thị, mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch, quy trình, chế độ công tác, văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh; bảo đảm an ninh, trật tự, chủ động nắm tình hình công tác giải phóng mặt bằng đường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh nối hai tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng; nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, tệ nạn cờ bạc; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành Công an đẩy mạnh tuyên truyền, phản ánh, truyền tải đến nhân dân và xã hội về sự hy sinh, cống hiến, đóng góp thầm lặng, những hình ảnh đẹp, hành động đẹp, những tấm gương người tốt, việc tốt của lực lượng Công an…góp phần đắc lực cùng toàn lực lượng Công an Cao Bằng thực hiện tốt nhiệm vụ vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống./.

Thực hiện: Gia Hưng