Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an trao kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội cho tỉnh

Sáng 3/4, Đoàn công tác Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Đình Thuận, Cục trưởng Cục An ninh kinh tế làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc và trao kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội cho tỉnh. Cùng đi có ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn PC1.

Làm việc với đoàn có các đồng chí: Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh báo cáo khái quát kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, cảm ơn sự ủng hộ, đóng góp quý báu của Cục An ninh kinh tế và Công ty cổ phần Tập đoàn PC1. Mong muốn trong thời gian tới, Cục An ninh kinh tế và Công ty cổ phần Tập đoàn PC1 tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện giúp tỉnh thực hiện hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Trung tướng Nguyễn Đình Thuận, Cục trưởng Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Đình thuận nhấn mạnh: Cao Bằng là địa phương có vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia nói chung và an ninh kinh tế nói riêng với 333 km đường biên giới giáp với Trung Quốc. Đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5/1/2017 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế”, tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng, toàn quân, cả hệ thống chính trị, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về vai trò, tầm quan trọng, mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an ninh kinh tế.

Tăng cường công tác giám sát, tổ chức thực thi chính sách, pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đổi với các hoạt động khai thác, chế biến và xuất khẩu khoáng sản; quản lý đất đai; bảo vệ môi trường; quản lý, khai thác và bảo vệ rừng… Có giải pháp đầu tư phát triển hệ thống giao thông, nhất là tháo gỡ những vướng mắc trong Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn - Trà Lĩnh (Cao Bằng); đấu nối tại nút giao đầu tuyến với đường Hồ Chí Minh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an và Công ty cổ phần Tập đoàn PC1 trao kinh phí hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Nhân dịp này, Cục An ninh kinh tế, Bộ Công An phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn PC1 trao kinh phí hỗ trợ 100 ngôi nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh trị giá 4,4 tỷ đồng.

Lãnh đạo Cục An ninh kinh tế tặng quà lưu niệm cho Công an tỉnh

Lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng tặng quà lưu niệm cho Cục An ninh kinh tế

Trước đó, Đoàn công tác Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an đến thăm, làm việc, tặng quà lưu niệm Công an tỉnh và tặng 3 bộ máy tính, máy in cho Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh.

Lãnh đạo Cục An ninh kinh tế trao tặng 03 bộ máy tính, máy in cho Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh

Trước đó, đoàn công tác của Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an đã đến thăm làm việc và trao tặng quà lưu niệm cho Công an tỉnh và  tặng 3 bộ máy tính,  máy in  cho Phòng An ninh kinh tế,  Công an tỉnh.

Trung tướng Nguyễn Đình Thuận, Cục trưởng Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc với Công an tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc với Công an tỉnh, Trung tướng Nguyễn Đình Thuận nhấn mạnh, Công an tỉnh Cao Bằng tập trung chỉ đạo, tham mưu các cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; công tác nắm và dự báo tình hình liên quan đến an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng./.

Thực hiện: Gia Hưng, Hoàng Tiến