Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổng kết chương trình công tác năm 2021
Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 của Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã tổ chức chiều ngày 31/12/2021, tại Hà Nội. Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Quán triệt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), lãnh đạo Bộ Công an, trong năm 2021, Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác, thích ứng với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đạt nhiều kết quả, góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Nổi bật, đã tham mưu, chuẩn bị tốt nội dung phục vụ Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW tham dự, đóng góp vào thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng; chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, các đơn vị báo chí CAND tuyên truyền kịp thời, đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước; công tác bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan thông tin, báo chí tổ chức các đợt cao điểm tuyên truyền về việc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII; hoạt động bảo đảm an ninh, trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp căn cước công dân; hoạt động của lực lượng Công an xã; thành tích, chiến công, gương dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị phát biểu tại Hội nghị.

Đặc biệt, đã tham mưu lãnh đạo Bộ tổ chức phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021; phát động và tổ chức tổng kết, khen thưởng đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; ban hành Kế hoạch hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại diện Covid-19”; phối hợp hướng dẫn, đề xuất khen thưởng các chuyên đề công tác

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, Cờ thi đua, Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với những kết quả, thành tích đạt được, trong năm 2021, Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã vinh dự được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an trong tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021.

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã đạt được trong năm 2021; quán triệt tình hình, dự báo thời cơ, thách thức, thuận lợi, khó khăn năm 2022 tác động đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, an ninh, trật tự, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Cục Công tác đảng và công tác chính trị: Tiếp tục nhận thức vai trò quan trọng của công tác đảng, công tác chính trị, công tác quần chúng trong CAND; làm tốt công tác tham mưu quán triệt, triển khai nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy CATW, Bộ Công an về công tác đảng, công tác chính trị, công tác xây dựng lực lượng CAND; đổi mới nâng cao hiệu quả công tác này, trong đó tập trung nghiên cứu, xây dựng cơ chế phối hợp giữa các đơn vị chức năng trong triển khai thực hiện và đánh giá hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng trong CAND.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại Hội nghị.

Đổi mới tư duy trong công tác thi đua khen thưởng, tổ chức các phong trào thi đua thiết thực gắn chặt với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; kịp thời khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo động lực cho cán bộ, chiến sĩ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chú trọng công tác tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong công tác, chiến đấu của lực lượng Công an.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị, Cục Công tác đảng và công tác chính trị tiếp tục tham mưu, đổi mới công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND. Tăng cường tổ chức và hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương tổ chức tập huấn điều lệnh, quân sự võ thuật cho lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chuyên trách; hoàn thiện và triển khai Đề án kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội trong CAND.

(Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an)

Dẫn nguồn: Gia Khánh