Sáng nay 27/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an trang trọng tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 77.

Trước khi diễn ra Hội nghị, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trụ sở Bộ Công an, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã thành kính tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người cha kính yêu của các lực lượng vũ trang Nhân dân.

Năm 2021, tình hình diễn biến phức tạp; đại dịch COVID-19 lan rộng, ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội và cuộc sống của Nhân dân, song, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, điều hành của Chính phủ; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, hiệu quả của QĐND, các ban, bộ, ngành Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương; sự tin yêu, ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân; lực lượng CAND đã thực hiện nghiêm túc 6 Điều dạy của Người, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh -0
Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trụ sở Bộ Công an.

Đặc biệt, đã bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2020; tập trung xây dựng, triển khai Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp căn cước công dân; bố trí Công an chính quy về xã; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm ANTT từ sớm, từ xa và ngay tại cơ sở; thực hiện tốt vai trò lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19; phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của đất nước; được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh -1
Bộ trưởng Tô Lâm dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm.

Bước sang năm 2022, tình hình thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với nhiệm vụ bảo đảm ANTT, đòi hỏi lực lượng CAND phải không ngừng cố gắng phấn đấu, đổi mới các mặt công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an xin hứa tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thực hiện nghiêm túc 6 Điều dạy của Người, kiên quyết khắc phục khuyết điểm; nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng Công an Trung ương lần thứ VII; xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh toàn diện, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bộ trưởng Tô Lâm dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh -2
Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh -3
Các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Anh Hiếu - Quỳnh Vinh - Phương Thủy
Dẫn nguồn: Trí Tuệ