Đoàn công tác Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an kiểm tra tình hình, kết quả công tác phòng, chống ma túy tại Công an tỉnh Cao Bằng

Ngày 04/11, Đoàn công tác do Đại tá Chu Văn Phú, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình, kết quả công tác phòng, chống ma túy tại Công an tỉnh Cao Bằng. Dự và chủ trì buổi làm việc có Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 10 tháng đầu năm 2021, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh (Cao Bằng) đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, triệt phá được nhiều vụ án về ma túy. Quá đó, đã phát hiện, bắt giữ 347 vụ, 523 đối tượng có các hành vi vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó vận chuyển trái phép chất ma túy 03 vụ, 04 đối tượng. Tang vật thu giữ 54 bánh heroin, 1.620,44g heroin; 33,15g ma túy tổng hợp; 1.526 cây thuốc phiện và nhiều tang vật liên quan khác.

Đại tá Đoàn Hồng Hiệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đại tá Chu Văn Phú - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Chu Văn Phú, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh (Cao Bằng) cần khắc phục khó khăn, làm tốt nghiệp vụ cơ bản tăng cường đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây tội phạm về ma túy, nhất là tội phạm buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Gia Hưng