Giám đốc Công an tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xóm Khuổi vin, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm

Ngày 08/11/2023, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Khuổi Vin, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm. Cùng dự có đồng chí Bế Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ tỉnh; đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lâm; đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm.

Toàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết tại xóm Khuổi Vin

Xóm Khuổi Vin có 96 hộ, 523 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mông có 87 hộ, 497 nhân khẩu; năm 2022, cả xóm còn 53 hộ, 311 nhân khẩu theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Từ đầu năm 2023 đến nay được sự vận động của cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an, các hộ theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình đã cam kết từ bỏ, không còn tụ tập sinh hoạt; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Khuổi Vin được giữ vững, ổn định; nhân dân trong xóm tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Tuy nhiên do điều kiện địa lý, thổ nhưỡng không thuận lợi nên việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chưa đạt hiệu quả cao, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao 71/96 hộ, chiếm 74%. Năm 2023, cả xóm có 50/96 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe, y tế cho người dân được quan tâm, thực hiện tốt các chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ cho con em, hộ nghèo; thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, thực hiện tốt quy ước, hương ước về việc cưới, việc tang; bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Khuổi Vin

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận xóm Khuổi Vin và các tổ chức đoàn thể đã phối hợp tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trong xóm phát huy truyền thống tốt đẹp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giữ vững an ninh, trật tự; đoàn kết, nỗ lực vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội các cấp cần tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cảnh giác cho nhân dân không để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, tuyệt đối không tham gia các tổ chức bất hợp pháp, tôn giáo trái pháp luật; đoàn kết giúp nhau trong cộng đồng; xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tặng quà của Tỉnh ủy và Công an tỉnh cho xóm Khuổi Vin

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tặng bình chữa cháy cho 96 hộ dân xóm Khuổi Vin

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện và xã đã tặng quà động viên bà con nhân dân và các cháu học sinh nghèo vượt khó ở xóm Khuổi Vin với tổng giá trị trên 20 triệu đồng. Đặc biệt, Công an tỉnh tặng 20 bóng đèn năng lượng mặt trời với giá trị 30 triệu đồng; trao tặng 96 bình chữa cháy cho 96 hộ dân xóm Khuổi Vin với trị giá gần 45 triệu đồng và hướng dẫn cho bà con các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy.

Một số hình ảnh nổi bật tại Ngày hội Đại đoàn kết xóm Khuổi Vin:

Trước đó, tối ngày 07/11, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 11, năm 2023 tại xóm Nà Thằn, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm.

Chi bộ xóm Nà Thằn có 22 đảng viên, trong đó có 3 đảng viên nữ. Thời gian qua, Chi ủy, Chi bộ xóm Nà Thằn đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Thạch Lâm, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, văn bản của cấp trên. Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị cho đảng viên, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền và vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế - xã hội, tập trung xóa đói giảm nghèo; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ qua các buổi sinh hoạt, công tác an sinh luôn được quan tâm và đảm bảo, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh, đã đánh giá, ghi nhận những ưu điểm, kết quả đã đạt được để tiếp tục phát huy. Tiếp tục duy trì sinh hoạt đúng định kỳ, triển khai tốt các nội dung có trọng tâm, trọng điểm, sát với hướng dẫn của Tỉnh ủy về sinh hoạt chi bộ ở cơ sở.  Các đảng viên trong Chi bộ cần có ý kiến góp ý xây dựng nội dung  sát với thực tế trong cuộc sống hằng ngày, những vấn đề nhân dân quan tâm. Đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế để khắc phục và trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng quà cho xóm Nà Thằn, xã Thạch Lâm với số tiền 10 triệu đồng để mua bàn, ghế cho nhà văn hóa xóm, phục vụ nhu cầu hội họp, sinh hoạt của cộng đồng của bà con nhân dân.

Thực hiện: Gia Hưng