Hòa An: Tổng kết cuộc vận động tập trung phong trào TDBVANTQ tại xã Hoàng Tung

Ngày 25/10, huyện Hòa An tổ chức hội nghị tổng kết cuộc vận động tập trung phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại xã Hoàng Tung.

Hoàng Tung là xã thuần nông của huyện Hòa An có 903 hộ, 3.770 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Tày sinh sống. Nông nghiệp chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu kinh tế của địa phương có trên 85% hộ dân trồng trọt và chăn nuôi, thu nhập bình quân đạt khoảng 36 triệu đồng/người/năm. Đời sống văn hóa, xã hội của người dân có nhiều chuyển biến tích cực; 100% các xóm trên địa bàn xã đã xây dựng được quy ước, hương ước của xóm và đi vào thực hiện nề nếp, hiệu quả. Tuy nhiên là địa bàn giáp ranh với nhiều xã trong và ngoài huyện Hòa An, thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự có lúc, có nơi vẫn còn diễn biến phức tạp, nổi lên là tệ nạn trộm cắp, đánh bạc, ma túy…gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương.

Sau hơn 3 tháng thực hiện cuộc vận động đã nhận được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Tổ công tác vận động tập trung đã tổ chức lồng ghép, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn được 07 buổi với trên 800 người tham gia. Nội dung tuyên truyên chủ yếu tập trung vào những nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Thông tư, Nghị định về công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng, chống ma túy; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phòng cháy, chữa cháy; quản lý cư trú; quản lý tài nguyên khoáng sản; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Hoàng Tung. Qua tuyên truyền, vận động, 100% đại diện các hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện các quy định về bảo đảm an ninh, trật tự và các nội dung liên quan khác của cuộc vận động.

Song song với đó, tiếp tục củng cố, xây dựng mô hình quần chúng tự quản về an ninh, trật tự. Hiện nay trên địa bàn xã Hoàng Tung có 04 mô hình quần chúng tự quản về an ninh, trật tự đã và đang hoạt động hiệu quả, như: Điểm mô hình “Cụm an ninh liên kết giữa kho C29 - Nhà máy Mirex - xóm Hạnh Phúc”; mô hình “Dòng họ Nguyễn - Sỹ tự quản về an ninh, trật tự”; mô hình Trường học tự quản về an ninh, trật tự; điểm mô hình “Dòng suối tự quản về an ninh, trật tự tại xóm Hạnh Phúc”. Ngoài ra, trong thời gian thực hiện cuộc vận động, tổ công tác vận động tập trung còn phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ ngày công giúp 01 hộ gia đình tại xóm Bó Lếch đào móng nhà và hỗ trợ kinh phí trên 2 triệu đồng. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hòa An đã tặng giấy khen cho 02  tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ảnh: Lãnh đạo Công an huyện Hoà An trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thực hiện: Tuấn Anh (PX03).