Hội nghị giao ban quý III/2023 thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ
Ngày 13/10, tại Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 09/5/2019 của Chính phủ quý III năm 2023. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị, có đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh, chỉ huy Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện lãnh đạo Cụm 23 - Quân khu 1, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 2 Quân khu 1; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của 03 cơ quan. Dự hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.
Thực hiện nghiêm túc Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ, trong quý III/2023, ba lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng. Chủ động trao đổi thông tin, nắm tình hình an ninh khu vực biên giới và ngoại biên; tuần tra quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới, phòng chống hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.
Trong quý III, ba lực lượng đã phối hợp tổ chức trên 500 cuộc tuần tra, bảo vệ biên giới. Qua đó đã phát hiện, bắt giữ 63 vụ/122 đối tượng về tội phạm ma túy, kinh tế, tội phạm về trật tự xã hội, xuất, nhập cảnh trái phép; thu hồi 08 khẩu súng các loại, 05 lựu đạn, 210 viên đạn K54; xử lý 01 vụ/03 đối tượng về hành vi tàng trữ, sử dụng súng hơi tự chế.
Bên cạnh đó, các lực lượng phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân tại các địa bàn trọng điểm, khu vực đông dân cư tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thực hiện công tác phòng ngừa, pháp hiện xử lý các loại tội phạm…được 328 cuộc, với trên 34.550 lượt người tham gia.

anh tin bai

Đại tá Vũ Hồng Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả nổi bật cũng như phân tích những tồn tại, làm rõ những nguyên nhân hạn chế và đề ra 08 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong quý IV năm 2023 để thực hiện tốt các nội dung phối hợp.

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu kết luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao về công tác tham mưu và những kết quả mà ba lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng các cấp đã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng tại địa phương. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, ba lực lượng tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện tốt Nghị định số 03 của Chính phủ; phối hợp tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn huyện Quảng Hoà tổ chức thành công diễn tập phòng thủ cấp huyện năm 2023; tăng cường bám, nắm địa bàn bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân năm 2024; tập trung phòng ngừa, quyết liệt đấu tranh tấn công trấn áp các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng cấm, đặc biệt là pháo nổ Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới; phối hợp đấu tranh, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý liên tỉnh, xuyên quốc gia; triển khai hiệu quả kế hoạch của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh về tổ chức “Năm hành động phòng, chống mua bán người”; tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới, tập trung phối hợp phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn đối với các hoạt động tổ chức môi giới, đưa dẫn người xuất, nhập cảnh trái phép…
Thực hiện: Gia Hưng