Hội nghị tập huấn phần mềm quản lý xử phạt vi phạm hành chính và phần mềm giám sát xã hội
Ngày 31/10, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm quản lý xử phạt vi phạm hành chính và phần mềm lắng nghe, giám sát xã hội cho 255 học viên là đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố và cán bộ, chỉ huy các đội chức năng xử phạt vi phạm hành chính, Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đại tá Hòa Quang Tưng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đại tá Hòa Quang Tưng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, việc tổ chức hội nghị tập huấn phần mềm quản lý xử phạt vi phạm hành chính và phần mềm lắng nghe, giám sát xã hội là rất cần thiết, giúp cho lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ nắm được những tính năng cơ bản của phần mềm quản lý xử phạt vi phạm hành chính và phần mềm lắng nghe, giám sát mạng xã hội và ứng dụng phần mềm vào thực tiễn công tác Công an trong xử lý vi phạm hành chính, quản lý nhà nước trên không gian mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, cũng như công tác quản lý, giám sát xã hội.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe các đồng chí báo cáo viên trao đổi một số nội dung cơ bản như: quán triệt một số nội dung khi sử dụng phần mềm quản lý xử phạt vi phạm hành chính và lắng nghe, giám sát xã hội; hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý xử phạt vi phạm hành chính; hướng dẫn sử dụng phần mềm lắng nghe và giám sát mạng xã hội…Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng tập trung truyền đạt một số kinh nghiệm triển khai và kết quả đạt được trong ứng dụng lắng nghe, giám sát xã hội.

Báo cáo viên tập đoàn VNPT trình bày chuyên đề tại hội nghị

Tại hội nghị, các báo cáo viên cũng dành thời gian để cùng nhau trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện phần mềm quản lý xử phạt vi phạm hành chính và phần mềm lắng nghe, giám sát xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả công tác này tại Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian tới.
Qua hội nghị tập huấn đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về nội dung, kỹ thuật của phần mềm quản lý xử phạt vi phạm hành chính, các quy trình, thao tác sử dụng phần mềm cũng như những tiện ích mà phần mềm mang lại trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự của lực lượng Công an, góp phần nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành và công tác xử phạt vi phạm hành chính; đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành của Công an tỉnh trong công tác này thời gian tiếp theo./.
Thực hiện: Gia Hưng