HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYỂN SINH NĂM 2024 TRONG CAND

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2024 trong Công an nhân dân (CAND). Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an với điểm cầu Trường Đại học ANND và Hội trường Công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự tại Công an tỉnh Cao Bằng có Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số phòng liên quan.

Năm 2023 là năm thứ hai triển khai thực hiện Đề án số 04/ĐA-BCA ngày 21/5/2021 của Bộ Công an về “Đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND”. Trên cơ sở kết quả đạt được từ năm đầu tiên, công tác triển khai Đề án đã hoàn thiện hơn trong các văn bản hướng dẫn và thực tiễn tổ chức triển khai thực hiện.

Về tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023 đã hoàn thành mục tiêu, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, được dư luận, xã hội và các đơn vị chức năng đánh giá cao.

Công tác tuyển sinh đại học chính quy cho công dân có bằng đại học trở lên; tuyển sinh các trình độ đại học cho cán bộ Công an (liên thông giữa trình độ cao đẳng, trung cấp với trình độ đại học, đại học vừa làm vừa học, đại học cho người có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên); tuyển sinh tuyển mới và cử cán bộ đi đào tạo trình độ trung cấp chính quy và tuyển sinh học sinh THPT học tập tại Trường Văn hóa đều đảm bảo kế hoạch đề ra.

Năm 2024, Bộ Công an tiếp tục thực hiện Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND, giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh. Trong đó, phương thức 1 là xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT, quy định của Bộ Công an. Phương thức 2 là xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ GD&ĐT với bài thi đánh giá tuyển sinh của Bộ Công an./.