Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh triển khai công tác năm 2024
Ngày 17/01, Phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023; triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Hoà Quang Tưng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Đại tá Lê Trầm, Trưởng phòng CSCĐ Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Năm 2023, Phòng CSCĐ đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của cấp trên. Tập thể đơn vị luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm; giữ vững kỷ luật, kỷ cương, thái độ đúng mực trong khi thi hành nhiệm vụ, chấp hành mệnh lệnh cấp trên. Thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Trong năm đơn vị đã tổ chức lực lượng, phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm, Hà Quảng và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bảo đảm ANTT tại huyện Bảo Lâm, huyện Hà Quảng, tỉnh cao Bằng trong các dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; góp phần giữ vững ổn định ANTT các ngày lễ quan trọng trên địa bàn tỉnh như Tuần văn hóa, thể thao, du lịch năm 2023 và đón nhận chứng nhận danh hiệu công viên nước toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng; Lễ hội đu lịch Thác Bản Giốc...
Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị quan trọng tổ chức tại Cao Bằng; hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến lầm việc tại địa phương; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS trong đơn vị. Công tác huấn luyện được tổ chức thường xuyên, huấn luyện nâng cao và rèn luyện thể lực cho CBCS, qua đó nâng cao năng lực, khả năng tác chiến, đáp ứng yêu cầu trọng tâm của đơn vị thường trực chiến đấu.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Phòng CSCĐ đạt được trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu Phòng Cảnh sát cơ động tiếp tục làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh; bảo đảm an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện quan trọng của tỉnh; thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tuần tra vũ trang nhằm phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu giành được thành tích cao trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2024.
Đại tá Hoà Quang Tưng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
01 tập thể đội đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”
Các cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”

Năm 2023, tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Phòng CSCĐ có 09 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 01 tập thể đội đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”./.