Phòng Cảnh sát cơ động: Triển khai “Phòng trực ban” kết hợp với “Phòng tiếp dân” tại Đại đội Cảnh sát cơ động

Ngày 15/3, Đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến khảo sát Phòng trực ban” kết hợp “Phòng tiếp dân” tại Đại đội Cảnh sát cơ động thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh.

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh khảo sát công tác triển khai thực hiện "Phòng trực ban" kết hợp với "Phòng tiếp dân" tại Đại đội Cảnh sát cơ động

Nhằm cụ thể hóa việc xây dựng mô hình, sáng kiến cải cách hành chính trong Công an tỉnh Cao Bằng năm 2024 theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh. Sau một thời gian nghiên cứu, khảo sát thực tế tại đơn vị, ngày 15/3/2024, Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã triển khai “Phòng trực ban” kết hợp với “Phòng tiếp dân” tại Đại đội Cảnh sát cơ động thuộc tổ 11, phường Đề Thám, Tp. Cao Bằng.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động giới thiệu việc niên yết công khai các thủ tục hành chính

“Phòng trực ban” kết hợp với “Phòng tiếp dân” được bố trí ở vị trí thuận lợi, bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị, có bảng niêm yết nội quy địa điểm tiếp công dân; nội quy trực ban; bảng tuyên truyền; hòm thư góp ý và logo nhận diện “Sống và làm theo hiến pháp và pháp luật”.

Cán bộ trực ban và trực tiếp dân trong giờ làm việc

Việc triển khai “Phòng trực ban” kết hợp với “Phòng tiếp dân” tại Phòng Cảnh sát cơ động với mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính với phương châm “Vì Nhân dân phục vụ”, đồng thời nâng cao chất lượng công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Đại đội Cảnh sát cơ động; giữ lễ tiết tác phong khi tiếp công dân đến xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền xử phạt, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát cơ động chuyên nghiệp, chuẩn mực trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao./.

Thực hiện: Gia Hưng