Ngày 22/01/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT; tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ phòng chống tội phạm về kinh tế, tham nhũng, chức vụ và môi trường Công an các huyện, thành phố; ban lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường.
    Năm 2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường phát hiện, bắt giữ: 126 vụ/163 đối tượng (trong đó kinh tế 71 vụ/92 đối tượng; môi trường 52 vụ/65 đối tượng; xâm phạm sở hữu 01 vụ/02 đổi tượng, xâm phạm trật tự quản lý hành chính 02 vụ/04 đối tượng); kết quả xử lý: Khởi tố 18 vụ/42 bị can (kinh tế 12 vụ/27 bị can; môi trường 03 vụ/09 bị can; xâm phạm sở hữu 01 vụ/02 bị can; xâm phạm trật tự quản lý hành chính 02 vụ/04 bị can); Xử phạt VPHC 79 vụ/80 đối tượng, tổng số tiền xử phạt VPHC trên 1 tỷ đồng.

Đại tá Hoàng Văn Trọng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, chức vụ và môi trường phát biểu tại Hội nghị.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2023, đơn vị có 11 lượt tập thể, cá nhân được các cấp, ngành khen thưởng có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua, phong trào thi đua đặc biệt, đột xuất; 02 lượt tập thể, 01 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; 01 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 02 lượt tập thể, 05 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen.

Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong năm 2023, Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra khẳng định, những kết quả, thành tích của Công an tỉnh Cao Bằng có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường. Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường... tạo môi trường lành mạnh, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thực hiện: Tuấn Anh (PX03).