Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng lực lượng CAND
Ngày 25/10, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ “Quán triệt, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030”. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị; Trung tướng PGS. TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND đồng chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương; đại biểu đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; các nhà khoa học và tác giả có bài viết tham gia hội thảo… Dự tại điểm cầu Công an Cao Bằng có đồng chí Đại tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Đại tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự Hội thảo tại Cao Bằng

Hội thảo được tổ chức nhằm nghiên cứu dưới phương diện lý luận và thực tiễn để phân tích, làm rõ sự quán triệt, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CAND; những vấn đề về xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030 theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị ngày 16/3/2022 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” một cách đồng bộ, toàn diện, có hệ thống. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp, biện pháp có tính khả thi đối với việc quán triệt, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030, góp phần tăng cường sức chiến đấu, công tác của lực lượng CAND đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới.

Các đại biểu dự hội thảo tại Công an tỉnh Cao Bằng

Quá trình triển khai kế hoạch tổ chức hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được gần 70 báo cáo tham luận của các đồng chí lãnh đạo, tướng lĩnh lực lượng vũ trang, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu lý luận và hoạt động thực tiễn trong và ngoài lực lượng CAND. Tại hội thảo, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà hoạt động thực tiễn tiếp tục tham gia thảo luận, phát biểu những vấn đề trọng tâm, trọng điểm. Hội thảo cũng tập trung đánh giá những kết quả, ưu điểm, chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân, kinh nghiệm; dự báo tình hình và kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an một số nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục quán triệt, vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030.

Kết thúc hội thảo, Bộ Công an đề nghị Công an các đơn vị, địa phương và CBCS tiếp tục nghiên cứu, quán triệt tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Đồng thời, xác định đây là bổn phận, trách nhiệm của mỗi CBCS; là giải pháp quan trọng để xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh.