Công an huyện Bảo Lâm bắt hai đối tượng truy nã

Ngày 01/12/2020, tổ công tác Công an huyện Bảo Lâm phối hợp với Công an xã Nam Cao vừa bắt giữ hai đối tượng Ma Văn Môn và Ma Văn Vũ tại xóm Bản Cao, xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm – là đối tượng có lệnh truy nã về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 16/4 2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm tiếp nhận tin báo từ Công an xã Nam Cao vụ việc trộm cắp tài sản xảy ra tại Bản Bung, xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Quá trình điều tra xác minh xác định đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là Ma Văn Môn, sinh năm 1990 và Ma Văn Vũ, sinh năm 1996, cùng thường trú tại: xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm.

Ngày 16/6/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án trên, ra quyết định khởi tố bị can và ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ma Văn Môn và Ma Văn Vũ. Trong quá trình điều tra, đối tượng Ma Văn Vũ bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm ra quyết định truy nã đối với Ma Văn Vũ; đồng thời kết luận điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Lâm đề nghị truy tố Ma Văn Môn theo quy định.

D:\2020\Bao Lam\bảo lam xet hoi Vu.jpg

Công an huyện Bảo Lâm xét hỏi đối tượng Ma Văn Vũ

D:\2020\Bao Lam\2 doi tuong truy na Mon va Vu .jpg

Đối tượng Ma Văn Môn và Ma Văn Vũ

Sau đó Ma Văn Môn đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm ra quyết định truy nã đối với Ma Văn Môn.

Qua công tác nắm tình hình và truy tìm, Công an huyện Bảo Lâm phát hiện Ma Văn Môn và Ma Văn Vũ đang lẩn trốn tại địa bàn huyện Bảo Lâm.

Hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm đang tiếp tục điều tra hoàn thiện các thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Hoàng, Văn Duy