Công an huyện Trùng Khánh: Bắt giữ 50 kiện thuốc lá lá không rõ nguồn gốc

Ngày 20/3, tổ công tác Công an huyện Trùng Khánh đang thực hiện nhiệm vụ tại đoạn đường thuộc xóm Bản Pát, xã Cao Chương, huyện Trùng Khánh, phát hiện bắt giữ 50 kiện thuốc lá lá không rõ nguồn gốc.

Các kiện thuốc lá lá không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 11C - 02356 đang lưu thông theo hướng Cao Chương - Quảng Hòa có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, trên xe có hai người, gồm: Đỗ Thành Nam, trú tại tổ 9, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, là lái xe điều khiển phương tiện; Vũ Thị Viễn, trú tại tổ 11 phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng. Mở thùng xe phía sau có nhiều bao tải màu nâu đựng thuốc lá lá đã sấy khô. Tổ công tác đã mời 2 người nói trên cùng phương tiện và số hàng hóa đến trụ sở Công an huyện để làm việc.

Trong quá trình kiểm tra, chị Vũ Thị Viễn xác nhận là chủ sở hữu hàng hóa kể trên và không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số hàng này.

Trong số 50 kiện thuốc lá lá, mỗi kiện có khối lượng 47 kg. Vũ Thị Viễn khai nhận mua tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh với mục đích vận chuyển đến thành phố Cao Bằng để bán kiếm lời.

Hiện, Công an huyện Trùng Khánh đang điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Duyên, Tuấn Minh