Công an thành phố khởi tố vụ án bán trái phép chất ma túy

Công an thành phố Cao Bằng vừa khởi tố vụ án về hành vi bán trái phép chất ma túy. Trước đó, vào 22 giờ 30 phút, ngày 25/6/2020, Tổ công tác Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – kinh tế, Công an thành phố làm nhiệm vụ tại khu vực thuộc xóm Cao Xuyên, xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa  phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn về hành vi bán trái phép chất ma túy. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang đối với bà Nông Thị Phới (Sinh năm 1962), trú tại xóm Cao Xuyên, xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa về hành vi trên. Vật chứng thu giữ 01 gói nilon màu đen, bên trong có gói giấy chứa chất bột màu trắng dạng cục lẫn lộn. Đối tượng Phới khai nhận là heroin, mua với một người phụ nữ tên Thủy với giá 30 triệu đồng và đang trên đường đi tiêu thụ kiếm lời thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Đối tượng Nông Thị Phới tại cơ quan điều tra

Mở rộng điều tra, ngày 26/6, Công an thành phố tiến hành khám xét chỗ ở của Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1962), trú tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, vật chứng thu giữ 348,86 gam heroin. Quá trình khám xét, đối tượng Thủy bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 29/6, Nguyễn Thị Thủy đã ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội đã bán heroin cho Nông Thị Phới.

Hiện, Công an thành phố đã chuyển hồ sơ, vật chứng vụ án và đối tượng đến phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Lục Canh