Công an tỉnh bắt vụ Mua bán trái phép chất ma túy

Vào lúc 22 giờ ngày 17/5/2020, tại khu vực xóm Nặm Dân, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh bắt quả tang đối tượng Hoàng Sùn Quyên (tên gọi khác Hoàng Tòn Diết), sinh năm 1988, trú tại xóm Khau Pa, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy; vật chứng thu giữ 04 cục nhựa màu nâu (nghi là thuốc phiện) và các vật chứng liên quan khác: 01 xe máy, 01 điện thoại di động.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Quyên khai nhận: 04 cục nhựa màu nâu đen là thuốc phiện, Quyên mua với số tiền Năm mươi triệu đồng và đem đi bán cho người khác để kiếm lời.

Xét hỏi đối tượng Hoàng Sùn Quyên về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy

Căn cứ lời khai của đối tượng Quyên, mở rộng điều tra vụ án, vào khoảng 4 giờ ngày 18/5/2020 Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã bắt 02 đối tượng:  Bàn Vần Kinh, sinh năm 1977, trú tại xã Vĩnh Quang, huyện Bảo Lâm và Đặng Tòn Sỉnh, sinh năm 1996, trú tại xã Hưng Thịnh, huyện Bảo Lạc cùng về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Các đối tượng Mua bán trái phép chất ma túy và vật chứng vụ án

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các lực lượng chức năng cân vật chứng vụ án có tổng khối lượng là 4.745,91 g (Bốn nghìn bảy trăm bốn mươi lăm phẩy chín mươi mốt gam).

Hiện, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Duyên, Hoàng Tiến